DỊCH VỤ BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn là một công việc cực kỳ quan trọng mà rất nhiều khách hàng thường xuyên không để ý, quan tâm tới. Vậy tại sao nên bảo trì cửa cuốn theo định kỳ? Và bảo trì, bảo dưỡng cửa cuốn có tác dụng gì? Thosuacuacuon.com sẽ giúp bạn giải đấp những thắc mắc trên ngay sau đây!

BẢO TRÌ CỬA CUỐN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Việc bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp cho bộ cửa hoạt động ổn định, phát hiện những hỏng hóc sớm và giảm thiểu những chi phí sửa chữa, thay thế phụ kiện cửa cuốn không đáng có.

TẠI SAO NÊN BẢO TRÌ CỬA CUỐN THEO ĐỊNH KỲ

Cũng giống như các thiết bị, vật dụng kỹ thuật khác, cửa cuốn thường xuyên được sử dụng hàng ngày sẽ không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật chủ quan, khách quan cho nên việc bảo trì cửa cuốn định kỳ hàng năm sẽ giúp cho cửa của bạn vận hành ổn định hơn, tránh bị hỏng hóc, tăng tuổi thọ cho cánh của.

CÁC BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ BẢO TRÌ CỬA CUỐN ĐÚNG CÁCH:

Bước 1: Tra dầu mỡ các bộ phận truyền động, tăng lò xo

Bộ phận truyền động cửa cửa cuốn là bộ tời, trong đó có mô tơ. Tra dầu mỡ sẽ giúp các bộ phận hoạt động trơn tru, ít hỏng hóc.

Tăng lò xo (đối với dòng cửa cuốn tấm liền) giúp đảm bảo cân bằng lực giữa lò xo và trọng lượng của cửa, đảm bảo tính năng đóng mở nhẹ nhàng và đảo chiều ổn định.

Bước 2: Kiểm tra, gia cố ray, bulong, căn chỉnh nan cửa bị xô lệch

Sau một thời gian dài sử dụng, nan cửa có thể bị xô lệch hoặc thậm chí méo mó nếu không được kiểm tra căn chỉnh

Đây là những lỗi rất hay xảy ra khi cửa cuốn đã sử dụng được một thời gian. Trong quá trình dài, cửa cuốn có thể có hiện tượng lỏng ray và nan cửa xô lệch thậm chí phồng nan cửa. Việc bảo dưỡng sẽ giúp căn chỉnh lại nan cửa, gia cố các bộ phận và tránh các nguy cơ hỏng hóc từ những dấu hiệu này.

Bước 3: Kiểm tra, bảo dưỡng các tính năng bảo vệ

Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình bảo dưỡng cửa cuốn. Các tính năng bảo vệ như bộ đảo chiều, sensor bảo vệ, còi báo động, rơ-le chống sổ lô lâu ngày có thể bị mài mòn, mất nhạy bén hoặc không còn hiệu lực. Nếu không được kiểm tra kịp thời sẽ rất nguy hiểm, gây ra các sự cố không mong muốn. Tuy nhiên nếu chú ý bảo dưỡng định kỳ, các nguy cơ ấy sẽ được giảm thiểu tối đa.

Bước 4: Kiểm tra các thiết bị điều khiển

Các thiết bị điều khiển cửa cuốn gồm có hộp điều khiển, giắc kết nối, tay điều khiển và nút bấm âm tường. Kiểm tra các thiết bị này để đảm bảo chúng vẫn hoạt động nhạy bén.

Bước 5: Kiểm tra và xả nạp bộ lưu điện

Với nhiều gia đình, nỗi lo lắng khi sử dụng cửa cuốn đó là mất điện cửa sẽ không hoạt động được, đặc biệt nếu như đang trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên bộ lưu điện sẽ giải quyết vấn đề này bằng việc tích trữ điện năng và sử dụng chúng trong trường hợp mất điện. Việc xả nạp bộ lưu điện là rất cần thiết, sẽ giúp bộ phận này hoạt động bền hơn.

Chỉ với 5 bước đơn giản như trên nhưng sẽ đánh bay hoàn toàn các nguy cơ hỏng hóc cho cửa cuốn. Hãy chú ý chăm sóc và bảo dưỡng cho chiếc cửa cuốn của gia đình để chúng luôn hoạt động ổn định nhé!

LƯU Ý KHI BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG CỬA CUỐN

Bảo dưỡng là công việc không thể tự thực hiện tại nhà nếu như bạn không có chút hiểu biết về kỹ thuật. Tốt nhất hãy để những đơn vị sửa chữa cửa cuốn chuyên nghiệp thực hiện công việc này.

ĐĂNG KÝ BẢO TRÌ CỬA CUỐN
Quý khách vui lòng điền đầy đủ thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ gọi điện tư vấn ngay cho quý khách sau khi nhận được thông tin.

    phụ kiện cửa cuốn